Bollur :
Vatnsdeigsbollur (ca
10 stk, hægt að tvöfalda hana)
80 gr smjör
2 dl vatn
3 egg
2 dl hveiti
salt á hnífsoddi
Magn eftir smekk af:
Nutella
karmellukurl
Rjóma
Jarðaberjum
Bönunum
Aðferð: Hitið ofnin í 180 gráður
1.Byrjið á að setja smjör og vatn í pott og
látið sjóða í 1-2 min.
2.Potturinn tekinn af hellunni og hveitinu og
saltinu bætt útí og hrært með sleif þangað til það kemur falleg áferð á deigið.
3.Degið er látið kólna í smá stund, eða
þangað til það er hægt að snerta degið og það er hætt að rjúka úr því.
4. Degið sett í hrærivél og einu eggi í einu
bætt við blönduna.
5.Þar næst er degið sett á bökunarplötu
með skeið eða sprautu og inn í ofn í um 20 mínútur eða þar til það er kominn fínn litur á þær. Alls ekki opna ofninn fyrr
en eftir 20 mínútur því annars er hætta á því að bollurnar falli.
Rjóminn þeyttur og ávöxtunum blandað saman
við með sleif, skellt á bollurnar og nutella á toppinn.
Njótið vel.. :)
Facebook síðan min: www.facebook.com/gigjas
Ummæli
Skrifa ummæli