Ég ákvað að skella í skinkuhorn í tilefni þess að við erum á leiðinni til Akureyrar á skíði. Þau eru bæði svo fín í bílanesti og í fjallið. Skinkuhornin eru góð við öll tækifæri þar sem ungir sem aldnir eru sólgnir í þetta.
Innihald skinkuhorn:
Uppskrift gerir 24 skinkuhorn.
400 gr hveiti
3 dl volgt vatn
1 poki þurrger 11,8 gr
1 tsk salt
1 msk sykur
100 gr smjör við stofuhita
Fylling:
Í fyllinguna fer 250 gr skinku og beikon smurostur, rifinn pizza ostur og 200 gr skinka
Toppur:
Egg
Rifinn pizza ostur
Aðferð:
Hitið ofninn í 220°C
1. Gerið er leyst upp í volgu vatni
2. Skinkan er skorin í litla teninga og henni hrært saman við smurostinn
3. Þurrefnunum er blandað saman í skál
4. Blandið smjörinu þurrefnin og í lokinn vatninu með gerinu
6. Hver biti fyrir sig er flettur út í hring og skorin í 8 jafna bita, gott er að nota pizzuskera
7. Skinkublandan ásamt pizza ost er sett á feita endann og rúllað upp frá þeim enda og lokað á hliðunum.
8. Þegar búið er að rúlla öllum upp er þeim leyft að standa í 20-30 mínútur og næst pensluð með hrærðu eggi og pizza ost ef þið eigið afgang.
9. Bökuð í 10 mínútur
10. það á til að leka úr skinkuhornunum, það er ekkert mál að taka teskeið og stinga ostinum aftur inn á meðan skinkuhornin eru volg.
Njótið vel :)
Ummæli
Skrifa ummæli