Prófaði að skella í fiskborgara og viti menn hann sló heldur betur í gegn, æðislega ferskur og góður. Fiskurinn stökkur að utan og mjúkur og að innan. Í brioche hamborgarabrauði með æðislegu rjómaostakremi.
Uppskrift fyrir 4
Innihald sósu:
1 rjómaostur með gralauk og lauk frá gott í matinn
safi úr 1/4 sítrjónu
salt og pipar eftir smekk
2 pressuð hvítlauksrif
Aðferð sósu:
Öllu hrært saman, fínt að byrja á því að gera sósuna/kremið og leyfa því að standa aðeins.
Innihald borgari:
4 bitar þorskur um 200 gr hver
4 brioche hamborgarabrauð
1/2 bolli hveiti
2 egg ( pískuð saman )
1 bolli brauðraspur
salt og pipar eftir smekk
1 tsk paprikukrydd
1/2 tsk cayanne pipar
Salatblöð
fín skorin rauðlaukur
Sítróna
Aðferð borgari:
Hitið ofninn í 200 gráður blástur
Hitið vel af olíu á pönnu við miðlungs hita, olían þarf að ná eins og 1/2 cm upp í pönnuna
Setjið egg, brauðrasp og hveiti allt í sitthvora skálina og bætið kryddunum út í hveitið
Fiskunum er þá velt upp úr hveitinu, dýpt í eggin og síðast velt upp úr brauðraspinum
Fiskurinn er steikur á sitthvori hliðinni í 3 mínútur þar til kröstið er orðið brúnleitt, þá er fiskurinn færður inn i ofn í 5 mínútur.
þegar 1-2 mínutur eru eftir þá eru brauðin sett inn og hituð
Um leið og fiskurinn kemur úr ofninum er sítrónusafi kreistur yfir
Rjómaostakreminu er smurt inn í bæði brauðin áður en fiskurinn, salati og rauðlaukurinn fer á.
Mæli svo sannarlega með þessum, njótið vel
Gígja S
Ummæli
Skrifa ummæli