Þessi er alveg dúndur góð, þá séstaklega þegar það er ný búið að hella heitri karamellusósunni yfir og hennar notið með vanilluís eða rjóma.
Innihald súkkulaðibotn:
1 bolli hveiti
1 bolli sykur
1/2 bolli bökunarkakó
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsóti
salt á hvífsoddi
1 egg
1/2 bolli mjólk
50 gr brætt smjör
1 tsk vanilludropar
1/2 bolli volgt vatn
Innihald Pekanhnetu og kókoskröst:
150 gr pekanhnetur
3 msk af gróflega brotnum kókosflögum
1 msk sykur
1 msk brætt smjör
1 tsk gróft salt / eins og maldon salt
Innihald karamellusósa:
1 bolli sykur
1/3 bolli vatn
1 bolli rjómi
Aðfreð súkkulaðibotn:
1. Ofninn er hitaður 170 gráður blástur og bökunarpappír settur í botninn á kökuforminu eða það vel smurt.
2. Í skál fer hveiti, sykur, kakó, matarsóti, lyftiduft og salt.
3. Þurrefnunum er blandað saman og síðan er rest bætt út í og hrært saman þar til allt hefur blandast vel.
4. Deigið er næst sett í smurt formið og bakað í um 40 mínútur eða þar til það er hægt að stinga í kökuna og það festist ekkert deig á gafflinum.
Þá er kakan tekin út og hún kæld á borði amk 10 mínútur áður en hún er tekin úr forminu
Aðferð pekanhnetu og kókoskröst:
Gott er að setja pekanhneturnar og kókosflögurnar inn í ofn á meðan kakan er að kólna
1.Smjörið er brætt
2. pekanhnetunum og kókosflögunum er vellt upp úr brædda smjörinu, sykri og salti
3. þá næst er því dreyft vel á bökunarplötu og bakað i ofni við 180 gráður í 10-15 minutur eða þar til það er komin góður litur.
Aðferð karamellusósa:
1. Sykur og vatn fer saman í pott og hitað við háan hita
2. í annan pott fer rjóminn og hann hitaður á lágum hita
3. hrærið vel í sykurvatninu og þegar það er farið að taka vel lit þá er potturinn tekin af hellunni og rjómanum helt varlega út í á meðan þið hrærið á fullu.
Stingið göt á kökuna með gaffli, dreyfið pekanhnetukröstinu yfir og hellið í lokinn volgri karamellusósunni yfir.
Njótið vel, Gígja S
Ummæli
Skrifa ummæli