Nutella flétta




Uppskrift:

Ég notaði sömu uppskrift og af kanilsnúðunum mínum, það er auðvitað hægt að nota hvaða deig sem er, ég rakst á þessa hugmynd á netinu en þá var notuð brauð uppskrift. Svo er auðvitað sniðugt að gera kanillengju með þessari aðferð og nota þá kanilsnúðafyllinguna í stað nutella.

ofninn hitaður í 180

Deig:
  • 1pk þurrger
  • ¾ bolli mjólk
  • ¼ bolli sykur
  • ¼ bolli volgt vatn
  • ½ tsk vanilludropar
  • 1 egg
  • 1 tsk salt
  • ¼ bolli brætt smjör
  • 3 og hálfur bolli hveiti
  • ¼ bolli smjör brætt (í lokinn)
Miðja:
Hálf krukka nutella
Kanilsykur


Ég á séstaka mælieiningu frá bandaríkjunum sem heitir 1 cup. Ef þið eruð með venjulega bolla þá eru þetta ekki eins og expresso bollar heldur kakóbollar, svona í stærra lagi.


Í skrefum:

- Volgt vatn, sykur og þurrger sett í skál í nokkrar mín
- Egg, mjólk, bráðið smjör, salt og sykur sett í hrærivél  þar til það blandast vel saman
(setjið krókinn á hærivélina(hnoðarann))
- Þurrgersblandan er sett útí 
- 2 bollar af hveiti og hnoðað vel í hrærivélinni og svo restinni af hveitinu bætt við og látið hnoðast í ca 5 mínútúr
- Takið degið og gerið úr því kúlu, penslið með olíu, setjið í skál og plastfilmu yfir
-Degið er nú látið tvöfaldast í ca 1 og hálfan tíma


-Þegar deigið er tilbúð er hveiti sett á borðið og deigið ofaná
- notið puttana til að gera deigið ferhyrnt að fletjið það síðan út
-Nutellaog kanilsykri dreift vel í á degið
-Deginu er rúllað upp, skorið þversum og fléttað saman.
-Kanilsykri stráð yfir í endann og bakað í um 25 mínútur eða þar til degið hefur bakast. 







Njótið vel.. ;) með ískaldri mjólk

Facebook síða mín: http://www.facebook.com/gigjas





Ummæli