PizzaFlétta
Pizzufléttan vakti mikla lukku á mínu heimili. Mér finnst
alltaf gaman að borða hefðbundinn mat í nýjum búning. Hvíla föstudagspizzuna og
gera föstudags fléttuna.
Ég ætla deila með ykkur fléttunni minni sem er auðvitað hægt
að setja hvað sem er á milli, bara passa að það sér nóg af osti J yummy..
Botn.
4 bollar hveiti
1 tsk salt
1 pakki þurrger
¾ bolli vatn
2 msk olía
-Þurrger, 3 bollar hveiti og saltið sett í skál og hrært saman
- Vatninu og olíunni bætt við og hnoðað vel, ég nota
hnoðarann í hrærivélinni
-Deigið sett í skál á heitan stað með viskustykki yfir og
látið standa í hálftíma.
Ofninn hitaður á 220.
Deigið er flett út í ferhyrning (restin af hveitinu notað) og skorið á sitthvora endana
eins og má sjá á myndinni og skilið eftir flöt í miðjunni. Í miðjuna fer svo
sósan, osturinn og áleggið sem þið viljið hafa. Ég notaði pepperóní og piparost
og það var alveg ljómandi gott.
Fléttuna penslaði ég með olíu
Á toppinn setti ég pepperóní, smá ost og basil krydd
Fléttan sett inn í ofn í 15-12 mínútur eða þar til hún er orðin aðeins brúnleit.
Þetta gæti einnig verið sniðug hugmynd í saumaklúbba og
hittinga, skorið í litla bita og sett á
bakka..
Njótið vel, þetta er hrikalega gott J
Facebook síða mín : www.facebook.com/gigjas
Ummæli
Skrifa ummæli