Kallinn fór í veiði um daginn og kom heim með þessa fínu
laxa. Ég tók mig til og flakaði greyin og eldaði. Þetta var fyrst skipti sem ég
flaka fisk og það heppnaðist allt í
lagi, verð vonandi bara betri næst. Ég
hef haft það í vana að hafa lax í matinn
einu sinni í viku þar laxinn er rosalega hollur og mettandi. Ég ætla að gefa
ykkur uppskrift af tvemur uppáhalds laxa réttunum mínum.
Uppskrift fyrir 4-5
800-1000 gr lax
150 gr spínat
1 krukka sólþurrkaðir tómatar
1 Feta kubbur frá gott í matinn
1 msk olía
salt og pipar
sítróna
Ofninn stilltur á 200
1.
Flökin
lagði ég í form, kreisti sítrónu, salt og pipar yfir.
2.
Sólþurrkuðu
tómatarnir eru settir í sigti og olían tekin af þeim. Næst eru þeir skornir í
litla bita og fetakubburinn líka.
3. Á
pönnu fer olía, spínat, tómatar og fetaostur og látið malla í 2-3 mín
4. Blandan
er sett á laxinn og inn í ofn í 12-14 mínútur á 200 gráðum.
volla... gott með hvítlauksbrauði
Ummæli
Skrifa ummæli