Kaka:
2 ½ bolli hveiti
1 ½ bolli sykur
1 bolli jarðarberjasúrmjólk frá MS
110 gr smjör
2 egg
2 msk kakó
28 ml rauður matarlitur (eins og fæst t.d. í Bónus)
1 msk mataredik/borðedik
1 tsk matarsódi
1 tsk salt
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanilludropar
Ofninn hitaður í 180 gráður.
Aðferð:
- Sigtið saman í skál hveiti, salt og lyftiduft og setjið til hliðar.
- Blandið vel saman matarlit og kakó í skál.
- Blandið saman í hrærivél smjöri og sykri, og bætið síðan eggjunum við einu í einu og þar næst matarlitsblöndunni.
- Þriðjungi hveitiblöndunar er næst blandað saman við ásamt helmingi súrmjólkurinnar, síðan hveiti aftur, restinni af súrmjólkinni og næst afganginum af hveitiblöndunni.
- Matarsóti og edik hrært saman í skál og sett saman við í lokinn.
Skiptið deiginu jafnt í tvö smurð form og bakið í 20-30 mínútur. Fer eftir ofnum, mín kaka var inni í 23 mínútur ca.
Krem:
400 g rjómaostur frá Gott í matinn
500 g flórsykur
lítill peli rjómi (250 ml)
Bláber til skrauts.
Aðferð:
- Rjóminn er þeyttur og settur til hliðar
- Flórsykurinn og rjómaosturinn þeyttur saman í hrærivél og í lokin er rjómanum bætt varlega við með sleif. Þá er kremið tilbúið.
- Skerið smávegis af toppnum á öðrum kökubotninum, myljið í skál og setjið til hliðar.
- Skiptið kreminu til helminga og setjið á milli botnanna tveggja og ofan á kökuna.
- Skreytið loks kökuna með bláberjum og kökumulningnum.
Ummæli
Skrifa ummæli