Uppskrift fyrir 4
Tími: 15 mínútur - 3 klst í kæli
Innihald:
130 gr toblerone
1 dl rjómi til suðu
2 eggjahvítur
2 msk sykur
hnífsoddur salt
1 bolli rjómi til að þeyta
Aðferð:
Tobleroneið er brætt yfir vatnsbaði og á meðan er 1 dl af rjóma hitað upp að suðu í öðrum potti. Þegar súkkulaðið er bráðnað er heitum rjómanum hellt yfir og hrært þar til glansandi. Þá er blandan látin standa í skálinni þar til hún hefur kólnað.
2. Eggjahvítur eru þeyttar með sykri og salti og sett til hliðar
3. 1 bolli rjómi er þeyttur. Helmingur rjómans er tekin til hliðar til skrauts og hinn helmingurinn fer í skál með súkkulaðiblöndunni og eggjahvítunum.
4.Hrærið hægt og rólega með sleif þar til allt hefur blandast saman
5. Sett í stóra skál eða 4 litlar og inn í ískáp í 3 kst í það minnsta. Músin geymist upp í 3 daga í kæli.
Toppur: Rjóminn sem þið tókuð til hliðar, súkkulaði og ber.
Uppskriftina er auðvelt að stækka og músin er einnig æðisleg með hvítu toblerone í stað súkkulaðis í uppskriftinni. Um jólin ætla ég að hafa bæði hvíta og brúna.
Njótið Vel, Gígja S
Ummæli
Skrifa ummæli