Rækju tacoið er æðislega ferskt og gott og sósan er setur heldur betur punktinn yfir i.
Uppskrift fyrir ca þrjá en auðvelt er að stækka uppskriftina
Innihald:
8 litlar taco pönnukökur
500 gr risarækjur
Hvítlaukur, einn eða meira eftir smekk
Olía
Smjör
salt og pipar
Taco Sósa:
1 dós 36% sýrður rjómi frá gott í matinn
1/2 lime
1/4 tsk cumin krydd
1 tsk hvítlaukssalt
1/2 tsk cayanne pipar
1 msk hot sauce
Guacamole:
2 avocado
1/2 rauðlaukur
1 tómatur
1/2 lime
salt og pipar
Rauðkálssalsa:
1/3 rauðkálsshaus
2 msk af taco sósunni
Á toppinn:
Lime og kóriander
Aðferð:
Fínt er að byrja á að gera guacamole og taco sósuna.
Avocadoið er stappað og fínt skornum rauðlauk og tómat er bætt við og hrært. Síðan er lime safa, salti og pipar bætt við.
Í sýrða rjómann hrærum við saman lime safa,hvítlaukssalt, cayanne pipar og hot sauce.
Rauðkálið er skorið niður og 2 msk af taco sósunni bætt við og hrært. Þá eru öll meðlætin sem fara í tacoið tilbúin og þá er að elda rækjurnar og steikja pönnukökurnar.
Rækjurnar fara í eldfast form með bræddu smjöri, hvítlauk, salti og pipar og eldaðar í ofni á 250 gráðum í 5-7 mínútur. Einnig er hægt að steikja rækjurnar á pönnu með smjöri salti og pipar í um 3 mínútur á hvori hlið.
Á litla pönnu fara nokkrar msk af olíu og hún hituð vel. Pönnukökurnar eru svo snögg steiktar upp úr olíunni. Mér finnst kökurnar bestar steiktar en einnig er hægt að setja þær í ofninn 1-2 mínútur rétt til að hita þær.
Nú er bara að bera rækju tacoið á borð og fólk getur sett sjálft í þær. Rauðlaukssalsa, guacamole, rækjur, taco sósu, lime og kóríander.
Njótið vel, Gígja S
Ummæli
Skrifa ummæli